Tìm hiểu về các loại niềng răng và chi phí

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha giúp cho hàm răng của bạn đều và đẹp hơn. Trước khi quyết định niềng răng các bạn có thể tham khảo chi phí như sau

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha vô cùng hiệu quả dành cho những người bị hô, móm, răng bị lệch lạc, khấp khểnh…Mặc dù phương pháp này có hiệu quả tốt nhưng vấn đề chi phí luôn là lo ngại của nhiều khách hàng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn các loại niềng răng và chi phí cụ thể.
Niềng răng là biện pháp chỉnh nha giúp cho hàm răng của bạn đều và đẹp hơn. Trước khi quyết định niềng răng các bạn có thể tham khảo chi phí như sau:
 

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được xem là phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất hiện nay. Loại mắc cài này có thể ứng dụng trong mọi trường hợp kể cả những trường hợp phức tạp nhất. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có ưu điểm là độ bền và sức chịu lực cao, lưc xiết từ các dây cung chắc chắn nên không lo bung bật, gãy vỡ.
Tuy nhiên, loại niềng răng này tính thẩm mỹ thấp một số người sẽ cảm thấy tự ti khi đeo mắc cài dạng này. Khi ăn cần phải tránh ăn các loại thức ăn có thể dính vào răng như kẹo dẻo, thức ăn cứng.
Giá trung bình của một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại từ 25 triệu cho trường hợp niềng cả 2 hàm.

Niềng răng mắc cài sứ/mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài sứ/mắc cài pha lê là sử dụng dụng cụ niềng răng bằng hợp kim gốm cùng một số chất liệu vô cơ khác. Loại niềng răng này có ưu điểm mắc cài tương đồng như màu răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin khi giao tiếp. Dây thun có độ đàn hồi tốt cho phép kết quả chỉnh nha đạt hiệu quả cao.
Hạn chế là niềng răng mắc cài sứ/mắc cài pha lê có giá cao hơn so với mắc cài kim loại. 
Chi phí một ca niềng răng mắc cài sứ từ 35 triệu đồng cho trường hợp niềng 2 hàm.

Niềng răng mắc cài tự động/mắc cài tự buộc  

Niềng răng mắc cài tự  đóng  là phương pháp niềng răng khá mới. Phương pháp này có đặc điểm là sử dụng phần mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và cố định phần dây của mắc cài sau đó dây sẽ di chuyển tự do trong phần rãnh.
Phương pháp này có ưu điểm là dây cung trượt được tự do trong rãnh mắc cài và các lực tác dụng lên răng luôn được duy trì ở mức tối thiểu. Điều này sẽ giúp hạn chế đau đớn cho người bệnh trong quá trình niềng răng.
Chi phí của niềng răng mắc cài tự đóng là từ 35 triệu – 45 triệu 2 hàm.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong cũng sử dụng chất liệu mắc cài kim loại thông thường. Nhưng điểm khác biệt ở đây đó là mắc cài và dây cung sẽ được đặt ở vị trí mặt trong của răng sẽ được đặt ở bên trong của răng thay vì mặt ngoài.
Ưu điểm về mặt thẩm mỹ hầu như người khác không thể phát hiện bạn niềng răng nếu không chú ý kỹ. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm đó là: mắc cài gắn ở trong nên việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Điều chỉnh mắc cài mặt trong cũng khá phức tạp.
Giá của một ca niềng răng mắc cài mặt trong có chi phí là 80 – 140 triệu 2 hàm.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay niềng răng trong suốt invisalign. Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến của Mỹ nghiên cứu và phát triển. Phương pháp này dùng loại mắc cài trong suốt để di chuyển những chiếc răng lệch lạc từng chút một.
 Loại máng này rất khó có thể nhìn thấy từ xa. Đồng thời dễ dàng khắc phục nhược điểm khó khăn trong vấn đề vệ sinh cũng như tình trạng nhét thức ăn của các loại mắc cài.
Giá của một ca niềng răng này trung bình từ 80 – 160 triệu đồng.
Trên đây là thông tin chi tiết về các loại niềng răng và chi phí cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được phương pháp thích hợp.
Thông tin liên hệ:
Nha Khoa Việt Plus
Địa chỉ: PG2 -17 Vincom Shophouse, Nguyễn Du, P. Điện Biên, TP. Thanh Hóa
Hotline: 0237 322 6888
Email: nhakhoavietplus@gmail.com