Tẩy trắng răng có hại gì không đến sức khỏe con người?

Tẩy trắng răng là phương pháp tác động làm thay đổi màu sắc của men răng giúp răng của bạn trắng sáng hơn ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn tẩy trắng răng có hại gì không đến sức khỏe cũng như chất lượng men răng.

Tẩy trắng răng là phương pháp tác động làm thay đổi màu sắc của men răng giúp răng của bạn trắng sáng hơn ban đầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn tẩy trắng răng có hại gì không đến sức khỏe cũng như chất lượng men răng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!
Theo thời gian, hàm răng của chúng ta sẽ bị xỉn màu bởi nhiều yếu tố tác động từ thói quen hàng ngày như uống trà, café, ăn chocolate, hút thuốc lá…Răng sẽ có hiện tưởng xỉn màu ố vàng rất mất thẩm mỹ. Biện pháp tốt nhất để phục hình răng lúc này đó là tẩy trắng răng.

Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến

Hiện nay,  người ta sử dụng 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến đó là:
Tẩy trắng răng bằng cách đeo máng tại nhà: Với phương pháp này bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm máng tẩy vừa vặn đúng với kích thước răng của mỗi người. Loại máng này có chất liệu làm bằng nhựa plastic trong suốt an toàn không gây tổn thương đến nướu.
Máng sẽ giúp giữ thuốc tẩy ngăn không cho nước bọt tràn vào và làm ảnh hưởng đến quá trình tẩy trắng răng. Bác sĩ sẽ cung cấp thuốc có nồng độ tẩy trắng răng từ 10-15% và hướng dẫn bệnh nhân làm theo chỉ định.

Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa: Với phương pháp này, bệnh nhân phải đến trực tiếp tại phòng khám thực hiện theo quy trình điều trị bao gồm: cạo vôi, đánh bóng và tẩy trắng răng. Bác sĩ sẽ kết hợp giữu thuốc có nồng độ tẩy trắng răg cao từ 35-37% và chum ánh sáng với cường độ mạnh để kích hoạt thuốc ngấm sâu hơn. Từ đó nâng hiệu quả tẩy trắng răng cao hơn có tác dụng cả với trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, màu nâu vàng sậm hay nhiễm màu do dùng thuốc Tetracycline, Fluorosis.
 

Tẩy trắng răng có hại gì không?

Hiệu quả của phương pháp tẩy trắng răng là có thể nhìn thấy rõ. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn lo ngại không biết phương pháp này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng hay không.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, tẩy trắng răng được xem là an toàn cho sức khỏe con người nói chung cũng như sức khỏe răng miệng nói riêng. Các hóa chất tẩy trắng không làm hại men răng, không làm thay đổi cấu trúc răng.  Đảm bảo sau khi tẩy xong răng trắng sáng đạt hiệu quả tối ưu về mặt thẩm mỹ.
Việc tẩy trắng răng được nghiên cứu là an toàn với mọi đối tượng, trừ một số trường hợp dưới đây không nên tẩy trắng răng:
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Vì một số hoạt chất có trong hóa chất tẩy trắng răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Trẻ em chưa đủ 16 tuổi không nên tẩy trắng răng vì có thể gây kích thích tủy răng khiến cho răng nhạy cảm hơn.
  • Những người đang mắc bệnh viêm nha chu, sâu răng, mòn cổ răng, hở chân răng.
  • Người có dấu hiệu dị ứng với thuốc tẩy trắng răng.
Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn đơn vị uy tín để tẩy trắng răng. Với đội ngũ bác sĩ trình độ cao kết hợp và hệ thống trang thiết bị hiện đại, Nha Khoa Việt Plus sẽ mang đến cho khách hàng hàm răng trắng sáng như mơ ước.
Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!