Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng implant là một trong số các vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi thực hiện việc cấy ghép răng bằng phương pháp implant hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết quy trình thực hiện việc cấy ghép răng implant đảm bảo uy tín và an toàn.

Cấy ghép răng bằng phương pháp implant được đánh giá là một trong các thành tựu tuyệt vời trong ngành nha khoa thế giới. Đây chính là giải pháp giúp cho rất nhiều người bị mất răng nhanh chóng có được hàm răng ưng ý đáp ứng cả yêu cầu về vẻ đẹp và chức năng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng hiện nay khi có nhu cầu cấy ghép răng implant còn băn khoăn không biết quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện như thế nào và có đảm bảo an toàn không. Cùng Nha Khoa Việt Plus tìm hiểu chi tiết quy trình thực hiện phương pháp cấy ghép implant hiện nay.
Cấy ghép răng implant là gì?
Trước khi tìm hiểu về quy trình cấy ghép implant, bạn cần hiểu về phương pháp cấy ghép răng nổi bật này. Cấy ghép răng implant hay còn được gọi là trồng răng implant là phương pháp cấy ghép răng thế hệ mới nhằm phục hồi lại răng bị mất. Phương pháp này được thực hiện thông qua việc đặt một trụ nhân tạo bằng Titanium vào bên trong xương hàm ở khu vực răng bị mất đóng vai trò thay thế cho chân răng, sau đó dùng khớp nối Abutment để ghép trụ implant với phần răng sứ tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.
Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng bị mất được đánh giá là tiến tiến nhất hiện nay.
Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant đó chính là răng thay thế có đầy đủ phần chân răng và thân răng giống với răng thật giúp mang lại vẻ đẹp cho người mất răng. Bên cạnh đó, răng còn có độ bền cao và đảm bảo chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo.
Quy trình cấy ghép răng implant chất lượng tại Nha Khoa Việt Plus
Là một phương pháp cấy ghép răng tiến tiến và được đánh giá cao hiện nay, việc cấy ghép răng implant thường trải qua quá trình thực hiện tương đối phức tạp đòi hỏi phải được thực hiện bởi các đơn vị nha khoa uy tín, có trình độ chuyên môn cao đi cùng với đó là quy trình cấy ghép răng implant phải đạt tiêu chuẩn. Dưới đây, Nha Khoa Việt Plus giới thiệu các bước quan trọng trong quy trình thực hiện việc cấy ghép implant hiện nay nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khách hàng.
Bước 1 – Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát
Trước khi tiến hành việc cấy ghép implant cho các khách hàng bị mất răng, bước đầu tiên mà các đơn vị nha khoa cần thực hiện đó chính là thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng một cách tổng quát. Đây là bước giúp các chuyên gia có thể xác định được tổng quan tình trạng mất răng hay các bệnh răng miệng khách hàng đang gặp phải để tư vấn cho khách hàng và có phương hướng cấy ghép răng implant phù hợp.
Bước 2 – Tiến hành chụp phim X-quang hàm mặt
Bước tiếp theo trong quy trình cấy ghép răng implant, khách hàng được tiến hành chụp X-quang bằng máy chụp Cone Beam CT 3D cùng máy chụp X quang khảo sát bề mặt. Tại Nha Khoa Việt Plus, chúng tôi trang bị các máy chụp X-quang thế hệ mới nhất giúp các chuyên gia có thể nhanh chóng đánh giá cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương, độ cứng và độ xốp của xương và một số thông số quan trọng khác.
Bước 3 – Lên kế hoạch điều trị và hẹn lịch cấy ghép răng implant
Sau khi có được các thông số cần thiết qua quá trình chụp X-quang, một trong số các bước quan trọng trong quy trình cấy ghép răng implant đó chính là lên kế hoạch điều trị cụ thể cho khách hàng, trong đó bao gồm lựa chọn từng loại implant phù hợp, vị trí cắm ghép và phương pháp cấy ghép răng implant thích hợp nhất cho khách hàng.
Đặc biệt, đến với Nha Khoa Việt Plus, chúng tôi còn sử dụng các phần mềm chuyên dụng để giả định vị trí cấy ghép răng và mô phỏng quá trình thực hiện việc cấy ghép implant để khách hàng tham khảo. Nếu khách hàng đồng ý thực hiện, chúng tôi hẹn khách hàng lịch cấy ghép cụ thể dựa trên điều kiện và thời gian mong muốn của khách hàng.
Bước 4 – Tiến hành cấy ghép trụ implant trong quy trình cấy ghép răng implant
Bước quan trọng nhất trong quy trình trồng răng implant đó chính là cấy ghép trụ implant vào khu vực bên trong xương hàm bị mất răng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện công đoạn này, các chuyên gia của Nha Khoa Việt Plus phải tiến hành việc sát trùng, vệ sinh khoang miệng cho khách hàng bằng các dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Đồng thời gây mê cục bộ với các loại thuốc tốt nhất. Điều này giúp đảm bảo quá trình đưa trụ implant vào xương hàm đảm bảo an toàn, khách hàng không hề cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.
Quy trình cấy ghép implant chuyên nghiệp được thực hiện bởi Nha Khoa Việt đảm bảo nhanh chóng và uy tín.
Thời gian cắm trụ implant được thực hiện khá nhanh chóng chỉ khoảng 15 đến 20 phút/trụ implant nhờ hệ thống máy móc hiện đại và các chuyên gia có tay nghề cao của chúng tôi.
Bước 5 – Thiết kế và chế tạo răng sứ phù hợp
Sau khi hoàn thành việc cắm trụ implant và khu vực xương hàm bị mất răng, quy trình cấy ghép răng implant tiếp theo đó là gắn vít Abutment và răng tạm cho khách hàng trong khi chờ trụ implant ổn định trong xương để đảm bảo độ bền chắc và khả năng ăn nhai bình thường.
Ngoài ra, chúng tôi dựa trên các thông số thu thập như tỉ lệ và kích thước khuôn hàm, vị trí các răng để tiến hành công đoạn thiết kế và chế tạo răng sứ với công nghệ CAD/CAM 3D tự động đảm bảo răng sứ vừa khít với trụ răng, răng hoàn toàn không bị lỏng hay bị hở sau quá trình cấy ghép răng implant sau này.
Bước 6 – Hoàn thành việc lắp răng sứ nhân tạo lên trụ implant
Một bước không thể thiếu trong quy trình cấy ghép răng implant đó chính là sau khoảng thời gian từ 12 tuần đến 14 tuần, khi xương hàm và trụ implant kết hợp một cách hoàn hảo, đảm bảo độ ổn định, chúng tôi bắt đầu việc gắn cố định răng sứ được chế tạo lên implant để hoàn tất việc phục hình cho răng bị mất. Răng sứ này đảm bảo có màu sắc, kích thước và hình dáng giống răng thật đồng thời được lắp cố định vào trụ chân răng vừa khít với viền nướu.
Bước 7 – Tái khám và kiểm tra định kỳ
Khi hoàn tất việc phục hình cho rằng bằng phương pháp cấy ghép implant, các chuyên gia của Nha Khoa Việt Plus tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để đảm bảo độ bền đẹp cho răng implant. Đồng thời, hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng implant được cấy ghép giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sau khi thực hiện việc cấy ghép.
Dịch vụ cấy ghép răng implant uy tín với quy trình chuyên nghiệp
Nha Khoa Việt Plus tự hào là một trong số các đơn vị nha khoa đi tiên phong trong việc thực hiện thành công các ca cấy ghép răng implant cho khách hàng tại khu vực Thanh Hóa. Với các bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công việc, chúng tôi tự tin có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời mang tới cho khách hàng một hàm răng mới đẹp tự nhiên hoàn hảo như răng thật, bền chắc dài lâu theo năm tháng với công nghệ cấy ghép răng implant mới nhất.
Nha Khoa Việt Plus mang tới cho khách hàng giải pháp cấy ghép răng implant đảm bảo uy tín, an toàn và hiệu quả cao.
Ngoài ra, quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Việt luôn được thực hiện một cách nghiêm ngặt và tuần tự theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa mang lại cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu trồng răng implant, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.
NHA KHOA VIỆT PLUS
PG2-17 Vincom Shophouse, Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa
ĐT: (0237) 322.6888
Website: http://www.nhakhoaviet.vn ; http://www.nhakhoaviet.net
Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietplus/