Có nên nhổ răng số 8 không?

Sức khoẻ răng miệng là một trong những chủ đề nhận được sự chú trọng chăm sóc hàng đầu hiện nay. Trong đó, vấn đề nhổ hay không nhổ răng khôn hay còn gọi là răng số 8 nhận được khá nhiều sự quan tâm từ rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, Nha Khoa Việt Plus sẽ giải đáp giúp các bạn về việc có nên nhổ răng số 8 không?

Răng số 8 là gì? 
Là 4 chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm răng và xuất hiện ở lứa tuổi từ 16-30 tuổi.
Chính do thời điểm mọc răng trễ sau khi cung hàm đã hoàn thiện nên răng số 8 rất dễ mọc lệch, mọc ngầm hay chen chỗ với các răng khác kéo theo nhiều hệ luỵ khác về sức khoẻ cho người không thuận lợi về cơ địa răng.
 
Có nên nhổ răng số 8 không? Nhổ răng số 8 có gì nguy hiểm hay không?
  • Xét về mặt cơ học và mặt thẩm mỹ, răng số 8 hoàn toàn không có chức năng thẩm mỹ trong hàm răng nên bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng ngay.
  • Về việc nhai thức ăn, hầu như ở hàm răng trưởng thành, việc phụ trợ nhai nuốt đã trở nên hoàn hảo và không cần đến sự có mặt của răng số 8.
  • Về tính thẩm mỹ, do vị trí nằm sâu tận cùng trong cung răng nên chiếc răng số 8 không hề mang lại giá trị thẩm mỹ nào cho riêng bạn.
 Có nên nhổ răng số 8 không?
 

 
Răng số 8 còn đem đến sự phiền toái lớn khi mọc răng sai hướng, mọc lệch và có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Nếu không sớm nhổ những răng số 8 mọc lệch hoặc ngầm bạn sẽ gặp phải những rắc rối lớn như: Viêm nướu, sâu răng, sưng tấy, đau nhức kéo dài, quá trình ăn uống rất nhạy cảm đồng thời gây ra những tác hại nghiêm trọng đến các răng hàm kế cận khiến bạn phải nhổ bỏ cả những chiếc răng này.
 
Nếu ai đó hỏi chúng tôi là có nên nhổ răng số 8 hay không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn nên nhổ, nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng sau này về răng lợi nhé.
Lưu ý:
Với trường hợp răng số 8 của bạn mọc thẳng và không kẹt với mô xương nướu hoặc bạn đang bị các bệnh lý như tim mạch, đái tháo đường… thì bạn không nên nhổ những chiếc răng này.
Đến với Nha Khoa Việt Plus , chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng và chụp X quang để giúp các bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng số 8 của bạn đang ở mức nào để có cách xử lý an toàn.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay nếu bạn đang chịu phiền toái từ chiếc răng số 8 của mình!
 
NHA KHOA VIỆT PLUS
PG2-17 Vincom Shophouse, Nguyễn Du, Phường Điện Biên, TP Thanh Hóa
ĐT: (0237) 322 6888
Website: http://www.nhakhoaviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavietplus/